Các món tráng miệng ngon và dễ làm


 

Giới thiệu

Tráng miệng là phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, giúp cân bằng vị giác và mang lại cảm giác thỏa mãn sau bữa chính. Việc tự làm các món tráng miệng không chỉ giúp bạn kiểm soát nguyên liệu và chất lượng món ăn mà còn tạo ra niềm vui trong việc nấu nướng. Dưới đây là danh sách các món tráng miệng ngon và dễ làm mà bạn có thể thử tại nhà.

1. Bánh Flan

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 100g đường
  • 1 thìa cà phê vani
  • 50g đường (để làm caramel)

Cách làm

  1. Làm caramel: Cho 50g đường vào chảo, đun chảy với lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Đổ caramel vào đáy các khuôn bánh.
  2. Làm hỗn hợp flan: Đánh tan trứng với 100g đường. Đun nóng sữa tươi, sau đó từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, khuấy đều. Thêm vani.
  3. Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp vào các khuôn đã có caramel.
  4. Hấp: Hấp bánh trong khoảng 30-40 phút, kiểm tra bằng cách chọc tăm vào bánh, nếu tăm sạch là bánh đã chín.
  5. Làm mát: Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh, dùng lạnh sẽ ngon hơn.

2. Chè Thái

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ
  • 1 quả xoài chín
  • 1 quả thanh long
  • 1/2 quả dưa lưới
  • 200ml sữa tươi
  • 100ml nước cốt dừa
  • 50g đường
  • Đá bào

Cách làm

  1. Chuẩn bị hoa quả: Gọt vỏ và cắt nhỏ bơ, xoài, thanh long và dưa lưới.
  2. Làm hỗn hợp sữa dừa: Đun nóng sữa tươi, nước cốt dừa và đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để nguội.
  3. Trộn chè: Trộn đều các loại hoa quả với hỗn hợp sữa dừa, thêm đá bào và thưởng thức.

3. Bánh Mousse Chanh Leo

Nguyên liệu

  • 200ml kem tươi
  • 100g đường
  • 3 quả chanh leo
  • 10g gelatin
  • 100ml nước

Cách làm

  1. Làm nước chanh leo: Lọc lấy nước cốt từ chanh leo, thêm đường và đun sôi cho tan đường. Để nguội.
  2. Chuẩn bị gelatin: Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó đun cách thủy cho tan.
  3. Làm hỗn hợp mousse: Đánh bông kem tươi, sau đó từ từ trộn đều với nước chanh leo và gelatin.
  4. Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp vào khuôn, để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ để mousse đông lại.
  5. Trang trí và thưởng thức: Lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí với vài lát chanh leo tươi.

4. Bánh Cookies Chocolate Chip

Nguyên liệu

  • 250g bơ
  • 200g đường nâu
  • 100g đường trắng
  • 2 quả trứng
  • 1 thìa cà phê vani
  • 300g bột mì
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 200g chocolate chip

Cách làm

  1. Chuẩn bị bột: Trộn bơ và đường đến khi hỗn hợp mịn. Thêm trứng và vani, trộn đều. Kết hợp bột mì, baking soda và muối vào hỗn hợp bơ.
  2. Thêm chocolate chip: Trộn đều chocolate chip vào hỗn hợp.
  3. Nướng bánh: Lấy từng muỗng hỗn hợp đặt lên khay nướng có lót giấy nến, để cách nhau khoảng 5cm. Nướng ở 180°C trong khoảng 10-12 phút.
  4. Làm nguội: Để bánh nguội trên khay trước khi chuyển vào hộp kín để bảo quản.

5. Sinh Tố Bơ

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ
  • 200ml sữa tươi
  • 2 thìa canh sữa đặc
  • Đá viên

Cách làm

  1. Chuẩn bị bơ: Gọt vỏ và cắt bơ thành miếng nhỏ.
  2. Xay sinh tố: Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc và đá viên vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.
  3. Thưởng thức: Rót ra ly và thưởng thức ngay.

Kết luận

Các món tráng miệng trên đây đều dễ làm và ngon miệng, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu nấu ăn. Hãy thử làm những món này để tạo thêm niềm vui và sự đa dạng cho bữa ăn của bạn và gia đình.

Gợi ý từ khóa để tìm kiếm

  • Món tráng miệng dễ làm
  • Công thức bánh flan
  • Chè Thái ngon
  • Bánh mousse chanh leo
  • Cookies chocolate chip
  • Sinh tố bơ mát lạnh

0 Comments